หัวข้อข่าว : เช็คราคารับซื้อทอง  (อ่านแล้ว 1257)

เช็คราคารับซื้อทอง

          ทองคำ ถือว่าเป็นแร่ธาตุอีกชนิดหนึ่งที่มีมูลค่าและมีความสวยงาม ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินทรัพย์ที่สามารถนำมาใช้เป็นหลักประกันในด้านการเงินต่างๆ ได้ เพราะในประเทศของเราก็มีการนำทองคำมาใช้เป็นเครื่องค้ำประกันค่าของเงินตรากันอยู่นะครับ แต่เราคงจะไม่มีทองคำครอบครองกันขนาดนั้น แต่ก็อาจจะพอมีบ้างเอาไว้เป็นทรัพย์สินสำหรับในครอบครัวกันประมาณหนึ่ง ที่นี้เมื่อเรามีทองคำอยู่ในความครอบครองสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความสนใจนั่นก็คือ การเช็คราคารับซื้อทอง หรือราคาขายทองกันบ้าง เพื่อตรวจสอบมูลค่าของทองคำกันอยู่เสมอ เพราะในบางโอกาสเราอาจจะสามารถซื้อทองคำมาเพื่อใช้ในการลงทุนได้นั่นเอง

 

ราคารับซื้อทองคำรูปพรรณ เช็คราคาทองวันนี้

 

          การเช็คราคารับซื้อทองนั้น ในปัจจุบันเราสามารถตรวจสอบได้ง่ายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการตรวจเช็คราคารับซื้อทองผ่านระบบออนไลน์หรือระบบอินเทอร์เน็ตนั่นเอง แต่หลักเกณฑ์ในการกำหนดราคาทองคำนั้น ประเทศไทยเรานั้นมาจากไหน ก็มาจากสมาคมทองคำ รวมถึงปัจจัยหลายอย่าง โดยทางสมาคมทองคำนั้นจะมีคณะกรรมการเป็น 5 ร้านทองใหญ่อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งการกำหนดราคาหรือตัดสินใจในเรื่องของราคานั้น จะถือเสียงส่วนมาก 3 ใน 5 ของคณะกรรมการสมาคมนั่นเอง ซึ่งก็จะมีการอ้างอิงราคา Gold Spot บวกหรือลบค่า premium จากผู้ค้าทองในต่างประเทศ แล้วจึงนำมาคำนวณกับค่าเงินบาท และแปลงจากหน่วยออนซ์ ให้เป็นหน่วยบาทในประเทศไทย จากนั้นจึงประกาศให้ทุกคนทราบนั่นเอง

          การเช็คราคารับซื้อทอง เป็นการตรวจสอบมูลค่าของทองคำที่เรามีอยู่ ซึ่งราคาทองคำเหล่านั้นก็จะถูกกำหนดมาจากสมาคมทองคำนั่นเอ ว่าแล้วก็ลองไปเช็คราคารับซื้อทองกันสักหน่อยดีกว่าว่าขึ้นมาเท่าไรแล้ว

 

Tel: 081-830-6181 ID Line: 0818306181

www.รับซื้อทอง.com

 Posted by: admin ( 2018-03-09 14:10:01 )